Dễ dàng tính Cung Mệnh trên ngón tay

Ngày xưa và ngay cả bây giờ các thầy phong thuỷ đều hay tính toán thông số phong thuỷ trên đầu ngón tay. Trong khuôn khổ bài viết này mình hướng dẫn cho các bạn cách tính Cung Mệnh trên ngón tay mà mình hay áp dụng

Có rất nhiều cách tính Cung Mệnh khác nhau nhưng rồi đều cho ra kết quả như nhau. Mình chọn cách đơn giản dễ nhớ nhất để tính và học cách ghi nhớ nó trên ngón tay để bất cứ khi nào cần dùng đến vẫn có thể nhớ được. Cách tính này bao gồm 2 bước:

Bước đầu tiên của việc tính Cung Mệnh trên ngón tay là:

Tìm ra các con số và học cách ghi nhớ số đó thuộc cung nào. Lấy năm sinh âm lịch cộng lại lấy tổng rồi chia cho 9. Số dư còn lại tra trong bảng dưới để biết mình thuộc cung gì. Giờ là lúc học thuộc 2 dòng chữ sau bởi không phải lúc nào cũng vác bảng để tra được. Đối với Nam bắt đầu bằng Khảm Ly Cấn Đoài Kiền Khôn Tốn Chấn Khôn. Với Nữ bắt đầu bằng Cấn Kiền Đoài Cấn Ly Khảm Khôn Chấn Tốn.

Ví dụ: Nữ sinh năm 1989, ta cộng các con số lại với nhau = 1+9+8+9 = 27 chia hết cho 9, vì thế lấy luôn số 9. Khi đó các bạn tra bảng “Tính cung mệnh trên ngón tay cho Nữ”, ta thấy số 9 thuộc Tốn.

Tính-Cung-Mệnh-trên-ngón-tay-cho-Nam

Tính-Cung-Mệnh-trên-ngón-tay-cho-Nam

Tính-Cung-Mệnh-trên-ngón-tay-cho-Nữ

Tính-Cung-Mệnh-trên-ngón-tay-cho-Nữ

Bước tính mệnh cung trên ngón tay tiếp theo là:

Từ cung bạn vừa tra được ta sẽ tiến hành xem cung đó thuộc gì dựa vào bảng dưới. Để cho dễ nhớ bạn dùng 3 ngón tay gồm ngón trỏ, ngón giữa, ngón đeo nhẫn. Cung Khảm thuộc đốt đầu tiên của ngón giữa thuộc phương Bắc và mang mệnh Thuỷ. Đối diện là cung Ly nằm ở đốt đầu tiên của ngón giữa thuộc Hoả. Mệnh Hoả và mệnh Thuỷ chỉ có 1 cung, các mệnh còn lại đều có 2 cung. Ở bảng dưới mình đã tô màu cho chúng để các bạn dễ nhận biết.

Ví dụ: với ví dụ trên của Nữ sinh năm 1989, ta tra trên bảng “Tính cung mệnh trên ngón tay” được Tốn thuộc Mộc, hướng Đông Nam.

Tính-Cung-Mệnh-trên-ngón-tay

Tính-Cung-Mệnh-trên-ngón-tay

Chỉ cần các bạn làm đi làm lại cách tính Cung Mệnh trên ngón tay vài lần cho bản thân mình và cho người khác là có thể thuộc lòng được. Tính Cung Mệnh là một trong những yếu tố cơ bản của phong thuỷ nên bất kể ai quan tâm đến lĩnh vực phong thuỷ cũng phải biết cách tính Cung Mệnh.

Còn rất nhiều cách tính những yếu tố khác của phong thuỷ như tính sinh, khắc, nhị hợp, tam hợp, tứ hoành xung hay tính giờ xuất hành… trên đầu ngón tay. Mình sẽ viết lần lượt vào các bài tiếp theo để bạn đọc quan tâm tìm hiểu thêm. Mong mọi điều tốt đẹp đến với các bạn!

 

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN KHUYẾN MẠI

Đăng ký để nhận chương trình khuyến mãi, thông tin giảm giá, tin tức và hơn thế nữa!

X