Hướng dẫn chi tiết cách chọn cây hợp với người Mệnh Thuỷ

Bài này nằm trong chuỗi bài viết “trồng cây gì cho hợp phong thuỷ”. Ở khuôn khổ bài viết này mình hướng dẫn bạn đọc cách chọn cây hợp với người Mệnh Thuỷ. Xin nhắc lại là có 2 mệnh bao gồm Sinh Mệnh và Cung Mệnh. Khi mua cây cảnh hay đồ đạc bạn phải lấy Cung Mệnh làm căn cứ để lựa chọn đồ vật theo nó. Mình đã có bài viết về Cung Mệnh và Sinh Mệnh ở bài trước. Các bạn có thể tham khảo theo đường link 90% khách hàng của chúng tôi mắc phải khi mua cây theo phong thuỷ

Người Mệnh Thuỷ là người thuộc cung Ly (hướng Nam), nằm trong số 1 của Hà đồ lạc thư. Người Mệnh Thuỷ hợp với những đồ vật có hình khối kiểu lượn sóng, hình zíc zắc hay uốn khúc. Tông màu hợp với người Mệnh Thuỷ là màu đen, xám đậm và xanh đậm. Mệnh Thuỷ bị khắc bởi Mệnh Thổ và tương sinh bởi mệnh Kim. Cây xanh được coi như là đồ vật xung quanh ta nên khi mua cây bạn phải lựa cây hợp với mệnh của mình.

mau sac va hinh khoi hop voi menh

Bảng màu sắc và hình khối trong ngũ hành

Cây hợp với người mệnh Thủy là những cây gì?

Thủy có màu điển hình là màu đen. Với tông màu đen sẽ rất khó để lựa chọn màu sắc cây phù hợp với  Cung Mệnh của bạn. Bởi hầu như không có loại cây màu đen hoặc xám. Bạn có thể khắc phục bằng cách lựa chọn những loại cây trồng trong nước để phù hợp với mệnh của mình. Vạn Niên Thanh màu xanh đậm trồng trong nước là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Vạn Niên Thanh có thân đơn hình dạng nhỏ và uốn éo, lá màu xanh đậm là loại cây phù hợp cho người Mệnh Thuỷ. Các loại cây đẹp, dễ trồng và chăm sóc trong nước khác như Bạch Chỉ, Lan Ý cũng là sự lựa chọn tuyệt vời. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn cho mình cây Kim Ngân xoắn hoặc Lan Núi làm cây phong thuỷ hợp với Mệnh của mình.

Cây trồng trong nước là loại cây hợp với người mệnh thuỷ

Cây trồng trong nước là loại cây hợp với người Mệnh Thuỷ

Cây thuộc Kim cũng là cây hỗ trợ cho người Mệnh Thủy

Người Mệnh Thuỷ có một mệnh tương sinh là Kim. Kim sinh Thuỷ. Do vậy bạn có thể lựa những loại cây thuộc Kim để hỗ trợ cho mệnh của mình như: Kim Tiền, Lan Ý, Tùng… Chi tiết các bạn tham khảo bài viết cây phù hợp với người mệnh Kim.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN KHUYẾN MẠI

Đăng ký để nhận chương trình khuyến mãi, thông tin giảm giá, tin tức và hơn thế nữa!

X