Hướng dẫn đặt cây cảnh trên bàn làm việc hợp phong thuỷ

Đối với dân văn phòng thì chiếc bàn làm việc chiếm gần chọn thời gian hàng ngày của họ. Một cái bàn làm việc được kê hợp với phong thuỷ, bố trí gọn gàng đẹp mắt thì rất tuyệt vời! Công việc và sự thăng tiến của bạn như diều gặp gió vô cùng thuận lợi. Một chiếc bàn nhàm chán, bừa bộn sẽ khiến cái đầu vốn chất chồng công việc trở lên rối tung khi nhìn cảnh vật xung quanh. Đặt một cây cảnh trên bàn làm việc vừa làm cho chiếc bàn thêm sinh động vừa giúp giải quyết vấn đề phong thuỷ cho bạn là một giải pháp tuyệt vời.

Bàn về phong thuỷ cho chiếc bàn làm việc ta cần xét đến những yếu tố phương, hướng tông màu, chất liệu chiếc bàn làm việc và đồ đạc xung quanh theo Cung Mệnh (Cung Phi) của mình. Trước hết hãy xem xét vị trí bàn làm việc và hướng ngồi của bạn có hợp với Cung Mệnh của mình hay không. Nếu có thể sắp xếp lại thì bạn nên sắp lại phương, hướng cho chiếc bàn (nhất phương, nhị hướng). Nếu không thể sắp xếp lại thì ta dùng cách khác như: cải thiện tông màu, hình khối và chất liệu đồ đạc cho hợp với Cung Mệnh của mình. Vấn đề về cách bố trí phương, hướng bàn làm việc cho hợp với phong thuỷ các bạn có thể tham khảo bài viết hướng dẫn bố trí bàn làm việc hợp với phong thuỷ. Trong khuôn khổ bài viết này mình đi sâu vào việc bố trí cây cảnh trên chiếc bàn làm việc sao cho phù hợp với Cung Mệnh của bạn.

Đặt cây cảnh trên bàn làm việc của người có Cung Mệnh thuộc Mộc:

Người Mệnh Mộc bố trí dễ dàng nhất bởi cây xanh thuộc mộc và thường có màu xanh – màu điển hình của Mộc. Bạn có thể lựa chọn cho mình những cây có màu xanh, thân và lá hình trụ hoặc hình chữ nhật ví dụ như cau Hawaicau Tiểu Châm, Phát Lộc, củ Kim Ngân, Xương Rồng thước kẻ…

Cây cảnh trên bàn của Người có Cung  Mệnh thuộc Thuỷ:

cay-canh-dat-trong-phong--lam-viec

Bài trí cây trên bàn làm việc

 

Mệnh Thuỷ hợp với cây thân đơn leo như Vạn Niên Thanh hoặc cây có lá hình zíc zắc như Cọ Nhật …

Cây cảnh trên bàn làm việc của người Mệnh Kim

Có thể bố trí những loại cây có thân lá, hoa màu trắng hình elip hoặc thẳng và nhỏ như: Lan Ý, Kim Tiền.. cho người Mệnh Kim.

Người Mệnh Hoả

nên đặt cây trên bàn làm việc có tông màu đỏ và lá hình chóp như: Hồng Môn, Vạn Lộc, Cẩm Nhung đỏ

Cây-Hồng-Môn-đặt-ban-lam-viec

Cây-Hồng-Môn-đặt-bàn-làm-việc

Người Mệnh Thổ

nên chọn những cây lá to hoặc có tông màu vàng như: Đại Đế Vương vàng, Cỏ Nhện, Lưỡi Hổ, Cung Điện Vàng…

Đối với những chiếc bàn có hướng không tốt như cửa chính nhìn thẳng vào hoặc đường đi đâm thẳng vào bàn làm việc ta có thể đặt một chậu Xương Rồng con con để hoá giải những điều không tốt cho chủ nhân ngồi trên bàn làm việc đó.

Việc bố trí một cây cảnh trên bàn làm việc dù nhỏ xinh nhưng lại rất hiệu quả cho người làm việc trên chiếc bàn đó. Vừa hoá giải phong thuỷ vừa đem lại cảm giác thoải mái khi làm việc và lọc khí độc cho căn phòng của bạn.

Chúc các bạn lựa cho bàn làm việc của mình những cây cảnh ưng ý nhất.

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN KHUYẾN MẠI

Đăng ký để nhận chương trình khuyến mãi, thông tin giảm giá, tin tức và hơn thế nữa!

X